3 điều cần đặt biệt lưu ý khi thi công biệt thự cổ

Dec 12 2017 12:01:01

Có trong tay một công trình biệt thự cổ xưa đẹp là điều mà nhiều người mong muốn. Tất nhiên, nghĩ thì dễ, đến lúc bắt tay vào làm thì gia chủ mới thấy nhiều vấn đề phát sinh. Do đó, nếu muốn thi công biệt thự cổ kính đẹp, đúng ý thì cần phải xem xét đến 3 điểm sau.

Trước khi đến với các điểm để ý, chúng ta hãy cùng khám phá xem các thiết kế biệt thự cổ xưa bắt nguồn từ đâu.

Nguồn gốc của thiết kế biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ xưa

Các biệt thự cổ kính được lấy cảm hứng từ lối thiết kế phong cách châu Âu với điểm nhấn là các vòm cao được thiết kế tỉ mỉ, tinh vi nhằm tạo tầm cao, độ thoáng và không gian mở. Đối với các biệt thự này, các kiến trúc sư thường áp dụng những nét trang trí cầu kỳ, các trụ cột được bo tròn nhằm tạo không gian sang trọng cho người sử dụng.

3 điểm lưu ý khi thi công biệt thự cổ điển

Hồ sơ thi công

Điều trước tiên gia chủ cần sẵn sàng cho đó là phải có một bản vẽ thiết kế và dự toán công trình của một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có được một bộ hồ sơ thi công đầy đủ khi bắt tay vào quá trình kiến tạo nên, tránh tình trạng trong quá trình kiến thiết nên phải sửa chữa, thay đổi làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, kéo dài thêm thời gian xây dựng. Dường như bản dự toán công trình sẽ giúp cho gia chủ biết được kinh phí hoàn thiện nên nhà cửa, từ đó có được sự chủ động trong vấn đề tài chính.

Nhà thầu xây cất

Sau khi có được hồ sơ kiến thiết nên trọn vẹn, gia chủ cần tìm một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm đã kiến thiết nên những nhà cửa tương tự. Các nhà cửa cổ xưa ngoài hệ thống điện nước, và hần xây dựng căn bản như các nhà ở thông thường, còn có hệ thống kết cấu, mái sàn, vòm cuốn....phức tạphơn. Trong quá trình hoàn thiện từng thông tin cụ thể phào chỉ, lan can, hệ các thức cột, ... Cần những người thợ khéo tay có đầu óc thẩm mỹ cao.

Các kinh nghiệp khi thi công biệt thự cổ điển đẹp

Giai đoạn xây dựng

Trong quá trình xây dựng chi tiết các bước chúng tôi xin cập nhật ở một bài viết khác cụ thể hơn. Ở đây xin trình diễn một số yếu tố khác cần chú ý so với khi xây dựng một nhà cửa nhà ở bình thường, ngoài phần hệ thống kết cấu sàn, dầm, cột... Bình thường. Công trình dạng cổ kính thường có độ phức tạp hơn nhất là hệ mái nhà, khi chuẩn bị đổ bê tông, cần kiểm tra kỹ sắt thép đã đan buộc theo đúng thiết kế hay chưa. Khi tiền hành đổ bê tông cần có mạch ngừng bê tông theo đúng tiêu chuẩn tránh tình trạng bê tông bị khô khi không đổ kịp Bởi vì khối lượng đổ mái lơn. Các tuyến nơi giao của các hệ mái cũng phải được xử lý kỹ tránh trường hợp nứt gẫy thấm dột trong quá trình áp dụng. Một thông tin cụ thể nhỏ nhưng cũng cần chú ý đó là độ đúng mực của hệ mái vòm cuốn, hệ các bước cột, lanh tô thường khong được chăm chú tới giai đoạn hoàn thiện sửa chữa sẽ rất mất thời gian, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhà cửa.

Trong quá trình hoàn thiện nhà cửa những phần phào chỉ, thức, cột, lan can... Với độ tinh vi và tinh vi cần những người thợ xây có tay nghề cao mới tạo được sự đồng bộ và tính mỹ thuật. Nếu cầu kỳ hơn một số các chi tiết chủ yếu với độ phức tạp cao như các đầu cột, con bọ, con tiện... Gia chủ có thể đặt mua của một số đơn vị chuyên phát hành các chi tiết của công trình cổ điển có bán trên thị trường. Phần sân vườn, cổng tường rào mặc dầu là những hạng mục phụ của nhà cửa cũng nên được chăm chút một cách tỉ mỉ, Vì nhiều gia chủ khi hoàn thiện xong hạng mục nhà tài chính thì đã rất mệt mỏi nên nhũng phần này thường không được quang tâm.

Ngoài phần nhà cửa ra hạng mục nội thất cho căn nhà cũng nên làm đồng bộ cùng phong cách với ngoại thất nhà cửa.

Hi vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm khi xây dựng biệt thự cổ kính trên, các gia chủ sẽ có một công trình tuyệt hảo, đẹp và đúng ý nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Kiến Trúc Vàng

Văn phòng: Lầu 6 - Fimexco 231 Lê Thánh Tôn - Q1 - Tp.HCM

Xưởng mộc:77A1 Kp.Tân An - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Bình Dương.

Ths. KTS. Trung 01234.318.318

Email: thanhtrungtvxd@gmail.com

Website: nhadepsaigon.net

Thomasser

France - A Dream Home

Living in France is one thing desired by many individuals. If you want to live in France then you have to get French property. You can read the advertisement section of the newspapers which has the section of houses for sale in France. After making a suitable choice, you should research about the properties for sale in France. French property is now a days very much wanted also. If you want to live in France and spend your life there you should select a proper house. French property is not cheap and you need to make a major investment. You must also know about the properties for sale in France at various locations. The houses for sale in France come in different prices depending on the location